vnbeat24h.net - Yếu tố quan trọng khi sắm laptop

199 Lượt xem

Laptop là phương tiện hữu ích giúp cho mọi người trong công việc và học tập. Vậy yếu tố quan trọng nhất có thể lựa laptop chuẩn là gì?

Bài viết dưới đây mình mong muốn chia sẻ về những tiêu chí mà người tiêu dùng cần tìm hiểu trước với bài viết http://vnbeat24h.net/ khi quyết định sắm máy tính xách tay ở một vài trang web rao vặt không tốn tiền ngày nay.

Thị trường hiện nay có nhiều loại máy tính xách tay với nhiều tính năng kích thước và giá cả # nhau. Đối với người tiêu dùng thì muốn lựa một chiếc máy tính xách tay quả là thách thức.

kenh rao vat


Người tiêu dùng nên lưu tâm vào một vài tiêu chí nổi bật của máy tính xách tay để có được những chọn lựa đúng đắn.

Mục đích sử dụng

Ngày nay, trên thế giới nhiều hãng máy tính xách tay lớn ra mắt cực kì nhiều loại máy tính xách tay khác nhau cho người tiêu dùng chọn. Người mua cần nhận định được mục tiêu của bản thân bạn sử dụng là gì thì mới có khả năng quyết định phù hợp được. Còn bạn dùng máy tính vào một vài mục đích không chuyên môn thì có thể lựa chọn những chiếc máy tính tầm 400 -800 USD là người dùng đã có khả năng có một chiếc máy tính phổ biến rồi. Không hề ít tốn kém.
Dùng cho người cần phải thực hiện công việc mau chóng và hiệu suất cao: Nếu người sử dụng là một nhà quản lý, nhân viên văn thư. Nhu cầu chủ chốt của người dùng là đánh máy, dùng excel, tạo nội dung trình bày bằng powerpoint thì người sử dụng cần phải có một chiếc máy tính với bàn phím tốt, thiết kế bền và màn hình sắc sảo.
Dùng cho dân chuyên thiết kế: Nhiệm vụ của người thiết kế là sửa hình ảnh, video, tiếng, giao diện và nhiều loại hình thông tin # thì người thiết kế cần phải sắm máy tính xách tay có tích hợp bộ vi xử lý khỏe card đồ họa rời, chất lượng tiếng rất ổn, màn ảnh rộng và độ phân giải nét. Những hãng laptop này có giá cả hơi khủng. Tuy nhiên sẽ vô cùng hữu ích dành cho dân kĩ thuật đấy.

Độ lớn của màn ảnh máy tính

Có rất nhiều loại máy tính với đủ kích thước khác nhau trên các trang web rao nhanh không mất phí hiện nay. Tùy vào mỗi nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn cho bạn một chiếc laptop phù hợp.
11 - 12 inch: Đây là kích cỡ bé nhất và được cho là loại máy gọn, mảnh nhất. Tuy nhiên thì màn hình bé vì vậy bàn phím cũng nhỏ theo làm cho một vài người tiêu dùng thấy chật chội và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đây là độ rộng rất thích hợp của một cái máy tính xách tay. Phô được tính di động và khả năng dùng của máy tính xách tay. Với kích thước này máy tính xách tay hay có cân nặng khoảng 2 - 3 kg. Cũng vô cùng vừa vặn với người dùng.
15 inch: Đó là kích thước phổ biến nhất của máy tính xách tay ngày nay. Nó cực kì phù hợp khi bạn không mấy khi phải cầm laptop đến nhiều địa điểm. Màn hình lớn và phân giải cao vô cùng thuận tiện cho người sử dụng.

Thông số cấu hình

Bộ vi xử lý: Người tiêu dùng cần mua một chiếc laptop với bộ xử lý Intel Core mới nhất chắc chắn bạn sẽ có sự kết hợp ổn nhất về hiệu quả máy tính xách tay và tuổi thọ pin. Người tiêu dùng có thể nhìn ra CPU của từng laptop với thông tin ở trên mặt máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U).

web rao vặt


RAM: Bộ nhớ RAM của các loại máy tính xách tay hiện nay cực kì tốt, những chiếc máy tính xách tay có giá cả rẻ cũng có khả năng trang bị bộ lưu trữ RAM lên tới 4GB. Người tiêu dùng có thể chọn cho mình một cái máy tính xách tay phù hợp mục đích của bản thân mình tại một số trang web rao bán không mất phí ngày nay.
Phần cứng: Tùy vào yêu cầu và công việc của người sử dụng mà người sử dụng có khả năng chọn lựa máy có phần cứng thường và phần SSD.
Chip đồ họa: Người sử dụngbộ đồ họa kết hợp sẽ laptop có một bộ đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia có thể cho bạn thấy sự # biệt lớn trong việc chơi game 3D. Card này có thể có bộ nhớ video chuyên biệt.
Màn hình hiển thị: Độ trình bày của màn hình sẽ đánh giá giá thành của thiết bị đó. Mức độ phân giải càng cao thì giá tiền càng đắt.

Tuổi thọ pin

Đương nhiên là chẳng ai mong muốn dùng một chiếc máy tính mà luôn phải ngồi gần một cái ổ cắm. Người sử dụng chọn một chiếc máy tính xách tay thì người tiêu dùng cần phải đảm bảo rằng thời hạn pin thấp nhất là bốn giờ. Còn với một số bạn thường xuyên đi thì phải sử dụng loại máy tính xách tay có thời hạn pin là6 - 7 tiếng. Những hãng máy tính có thời lượng tốt được đăng bán ở một vài website rao vặt free. Các bạn có khả năng tìm thông tin tại một số website này.
Trên đây là một số chú ý cho người mua khi sắm laptop. Mong muốn rằng người sử dụng sẽ lựa chọn được một chiếc laptop thích hợp với công việc của người sử dụng.