vnbeat24h.net - Ngược đến miền Tây chiêm ngưỡng hoa Tết

473 Lượt xem

Vào trong chuỗi ngày sát Tết, cảnh sắc Xuân cũng rộn ràng hơn. Tôi rời khỏi Sài Gòn xô bồ, tránh xa phố phường, nhộn nhịp tìm đến với miền Tây Nam Bộ thương nhớ vào trong một sớm mai cơn mưa ngược mùa.

Những hạt mưa phùn như khiến tỉnh giấc tất cả mọi thứ. Tất cả chồi non nảy lộc, những đóa hoa bung nở trong làn mưa sẽ càng tăng thêm vẻ xanh tươi.

Hành trình trở về miền Tây mang tới với tôi biết bao kỉ niệm. Rời Quốc lộ Trung Lương, tôi trở về làng hoa Mỹ Phong -Tiền Giang. Lấy chiếc máy chụp hình bị xước xác bởi ngày tháng, lưu lại vẻ đẹp trong xanh ở tại làng trồng hoa cũng như cảnh làm việc tất bật. Mọi thứ thật đẹp đẽ, ngắm ngía cánh đồng hoa xanh mướt, tràn ngập muôn màu sắc trong lòng thấy như nhịp nhàng cùng với từng nhịp sống hối hả của người dân. Người công nhân tỉ mẩn cắt tỉa các chậu cúc mâm xôi, chăm sóc mỗi nụ hoa giống các giọt máu of người dân ấy. Cả một trời hy vọng dành hết cho các bồn hoa này.
Ngoài cúc Vạn Thọ thì ở nơi này cũng là 1 cánh đồng hoa giấy có tiếng. Nông dân sẽ bội thu nếu tiết xuân khô ráo. Người dân ngập tràn mong ước về 1 dịp Tết no ấm.

Tet den tren khap neo mien Tay


Qua khỏi Tiền Giang, chúng tôi đi xuôi về vựa dừa nước Bến Tre. Tôi ko lựa chọn nơi ầm ĩ nhộn nhịp. Khám phá 1 con đường làng lác đác khách tham quan vào & thực sự bất ngờ trước khung cảnh sinh hoạt nơi đây. Hầu hết hộ dân vẫn sống dưới ghe, họ chỉ đi lên mặt đất mua 1 số đồ vật sinh hoạt. Đời sống đơn thuần, hòa mình với sông mương cho nên cũng sẽ hình thành con người miền Tây mang vẻ giản dị và khoáng đạt. Đi theo đoạn đường bằng đất xuất hiện những mái nhà xinh xinh trong vườn trồng toàn là hoa. Nhiều giống hoa thi nhau nở rộ, báo hiệu khí thế Tết cũng đã tới cận rồi.
Đi qua ngôi làng nhỏ, chúng tôi lại bắt đầu chặng đường về với Sa Đéc-An Giang. Khi đó trời về tối, vì thế tôi dừng chân. Hôm sau tôi thức dậy thật sớm sủa lang thang chỗ chợ. Sau đó đi theo đường lộ mình đi vào 1 ngôi làng nhỏ ở xa chỗ ngủ chục cây số. Làng hoa Sa Đéc mang đặc trưng đó là hoa đc trồng ở trên thanh đỡ ở dưới sông nước. Mỗi lần chăm sóc chúng, họ phải ngồi trên thuyền. Mùa này, các lẵng cúc vạn thọ ngoài vườn Sa Đéc trải thảm vàng cả một góc trời để người nào đi qua đều phải ngơ ngác.
Tạm rời Sa Đéc, trải nghiệm cũng lại xuất phát đến chợ sông Phong Điền. Dọc đường đi, một bạn of đoàn bày tỏ ý muốn tới thăm làng gạch Măng Thít. 1 nơi đã từng ồn ào nhưng hiện tại vắng vẻ quá đi, đem đến cho mình 1 nỗi buồn mênh mang. Chạy tới chợ sông trong buổi sớm, nhộn nhịp ghe thuyền kẻ bán kẻ sắm thiệt sự đông vui quá. Mọi thứ thật bình dị giống như các người dân chốn đây vậy đấy.

Tet den o tren khap Mien Tay Nam Bo


Chỉ một vòng quanh miền Tây Nam Bộ cũng quá đủ để mà mà thưởng được vẹn không khí Tết hiện đang tới vô cùng gần. Các người miền Tây chân chất, các khung cảnh cây cỏ quyện lại kết nối những ước ao mộc mạc chân thành song cũng trọn vẹn mà cảm nhận được ấm tình người.