Bí kíp viết CV xin việc hiệu quả

274 Lượt xem

Nhà tuyển dụng mỗi một ngày họ luôn phải xử lý 1 đống hồ sơ CV xin việc khác nhau từ hàng nghìn bộ CV gửi về nên yếu tố đầu tiên mà tim viec lam nhanh tai tphcm muốn nhắc tới là bản CV xin việc của bạn phải rõ ràng xúc tích, tạo được điểm nhấn với người xem và luôn phải đảm bảo được những yếu tố sau đây:

Cách viết CV xin việc ấn tượng

Trình độ học vấn
Những thành tích nổi bật trong công việc của bạn, bằng cấp có liên quan đến công việc đó luôn được nhà tuyển dụng chú trọng. Nếu như bạn không có hoạt động nổi bật nào cả thì bạn nên cho nhà tuyển dụng biết rõ trình độ và ưu thế của bạn khi làm việc ra sao.

Một điều vô cùng quan trọng nữa là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng đó, phải biết họ đang cần tuyển một ứng viên như thế nào, họ muốn gì ở bạn. Những yêu ầu mà họ cần bạn có thể đáp ứng được không, nếu như có hãy chú ý ghi chúng và tận dụng chúng tối đa để làm nhà tuyển dụng cảm thấy CV xin việc của bạn nổi bật hơn các đối thủ tìm việc làm khác.

Thông tin cá nhân
Tên trong cv thường viết in hoa hết và tránh dùng tên khác tên trong CMND và giấy khai sinh. Thủ tục sau này rất phức tạp nếu bạn được nhận vào làm. Tương tự địa chỉ thì bạn ghi địa chỉ cố định thuận tiện cho việc liên lạc sau này cho công ty bạn nộp hồ sơ. Điều lưu tâm nữa là email bạn cần để lại email hay sử dụng nhất vì thông báo trúng tuyển thường gửi vào email trước tiên.

Kinh nghiệm làm việc
Trong một chiếc CV xin việc mục được nhà tuyển dụng chú ý nhất đó chính là kinh nghiệm làm việc. Có kinh nghiệm làm việc là một ưu thế lớn vì nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để đào tạo cho bạn làm được việc. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty mình muốn nộp hồ sơ xin việc để có được một cách viết cv xin việc ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng.
Những thành tựu đạt được ở công việc cũ, thành tích, kinh nghiệm, kỹ năng, chuyên môn bạn nên tóm tắt chúng một cách ngắn gọn và chi tiết nhất tránh viết lan man, dài dòng không đúng trọng tâm. Chú ý những công việc ví dụ như làm thêm mà không giúp ích gì cho công việc hiện tại bạn đang ứng tuyển thì tránh ghi vào CV, chúng sẽ là một điểm trừ trước nhà tuyển dụng.

Cách trình bày CV xin việc ấn tượng nhất

- Ngoài những thông tin liên quan bắt buộc trên, nhà tuyển dụng còn chú ý đến những kỹ năng mềm khác như: khả năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tin hịc văn phòng, kỹ năng giao tiếp...Nếu như bạn không có những kỹ năng này thì khả năng CV của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến cũng rất thấp. Vì vậy hãy chú ý bổ sung chúng vào bộ hồ sơ xin việc sắp tới của mình nhé.
- Lưu ý thứ 2 đó chính là rất nhiều nhà tuyển dụng phản ánh lại rằng, khả năng diễn đạt câu văn, chính tả của ứng viên trong CV cực kỳ kém. Họ đã loại hàng trăm chiếc CV chỉ vì sai lỗi chính tả, câu văn diễn đạt lủng củng. Chính vì vậy, trước khi gửi bạn cần chú ý kiểm tra lại thật kỹ CV của mình xem còn có lỗi chính tả nào không, câu văn diễn đạt đã đúng ý chưa. Từ việc trình bày CV nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng chịu áp lực trong công việc, tính nết, sự chăm chỉ trong công việc của bạn như thế nào đó. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ CV thật ấn tượng để không bị thất nghiệp chỉ vì những sai lầm nhỏ bé không đâu. 
- Hãy nộp CV xin việc vào các công ty mà bạn thấy rằng nó thực sự phù hợp với trình độ, chuyên môn và khả năng của mình để đạt được kết quả tốt cho công việc tương lai của bạn. Tránh tình trạng nộp CV chọn vào các công ty có yêu cầu quá cao về mặt kiến thức, tay nghề, chuyên môn dẫn đến hồ sơ của bạn không bao giờ được lựa chọn.
Trên đây là toàn bộ thông tin mà tôi muốn chia sẻ với mọi người trong quá trình viết CV xin việc sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết khác cùng chuyên mục của chúng tôi sắp tới nhé. Chúc các bạn thành công!