vnbeat24h.net - Khó khăn của những việc làm thêm cho sinh viên

201 Lượt xem

Công việc bán thời gian là 1 việc làm vô cùng thông dụng đối với HSSV ngày nay. Có tính chất thời gian không dài và chia ca vì thế thu hút được số lượng lớn sinh viên. Nhưng chọn lựa việc part-time có dễ dàng? HSSV có thể phải chấp nhận với những thách thức như thế nào trong khi kiếm công việc Part-time. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng xem xét nhé.

Chọn lựa công việc làm thêm gặp những trở ngại gì?

Lựa chọn công việc part-time cho sinh viên đại học thực chất dễ dàng cũng không phải dễ mà khó khăn cũng không phải khó khăn. Tuy nhiên dù bất cứ hoàn cảnh nào thì chọn công việc làm thêm sẽ có một số trở ngại nhất định.
Sinh viên có thể đối mặt với những chiêu trò lừa gạt suốt hành trình đi tìm việc làm thêm như SV đăng kí nhận lớp dạy ở một số trung tâm gia sư và họ yêu cầu SV phải trả 1 khoản phí nhưng lâu sau đó HSSV cần đợi 1 thời gian lâu mới nhận được lớp dạy và có khi sinh viên đại học có thể chẳng được giao học sinh và bị lừa luôn số tiền đấy.

tim viec lam them tai website timviec365


HSSV có thể được giao lớp dạy nhưng hơi xa chỗ bạn sống hay là học trò cực kì quậy và gia đình người thuê khó khăn, để ý SV từng ít 1 khiến cho bạn bị căng thẳng và làm cho sinh viên đại học buộc phải nghỉ dạy.
Hay một số cơ sở osin theo giờ cũng vậy. Họ tận dụng HSSV mong muốn tìm kiếm việc làm thêm và những sinh viên còn ngây ngô cho nên có thể nhắc sinh viên đại học một vài viễn cảnh tốt nhưng trên thực tại lại không như vậy. Có một số công việc quá sức với sinh viên và khiến sinh viên buồn chán nghỉ việc công việc và trung tâm đương nhiên là chẳng phải trả lại khoản tiền mà bạn đặt cọc phí cả. Tiền bị lừa gạt mà việc làm thì cũng còn dở dang, chẳng cái nào vào đâu.
Có việc làm thích hợp với khả năng của bạn tuy nhiên lại không phù hợp với thời khóa biểu học tập của sinh viên đại học. Thường xuyên phải đổi ca nhưng sinh viên đại học lại rảnh rỗi vào 1 khoảng thời gian cố định là buổi chiều. 1 khó khăn nữa đối với một vài HSS là sự phân biệt nơi sống. Một vài SV chia sẻ "Bản thân mình tới hỏi việc chủ hỏi quê tớ ở đâu, mình nói thì chủ cửa hàng từ chối ngay và còn là xua đuổi." Thực sự buồn thay.
Ngoài ra thì còn cực kì nhiều những khó khăn mà một vài sinh viên đại học có thể gặp phải suốt thời gian kiếm việc làm thêm ví dụ nơi sống xa, chẳng có xe cộ đi lại, công việc hay phải về muộn và đôi lúc còn phải làm thêm giờ...

Kiếm việc làm thêm liệu có dễ tìm kiếm đối với SV

Liệu có dễ kiếm việc làm thêm trong thời đại ngày nay hay không? Yêu cầu tuyển dụng công việc part-time cho HSSV cực kì nhiều.

tim viec lam nhanh trên kenh tim viec 365


Quán ăn, siêu thị, cửa hàng mọc lên càng nhiều và cần một số lượng lớn lao động. Vì thế mà những SV có thể dễ tìm được một công việc cho bản thân mình. Nên nhớ là phân bổ lịch học cho phù hợp nhá.

Một số công việc bán thời gian có khả năng xem xét

Có cực kì nhiều công việc bán thời gian dành cho SV bây giờ. Phụ thuộc khả năng và thời giờ của mỗi sinh viên đại học mà lựa chọn cho mình 1 việc làm thích hợp nhá.
HSS có thể chọn lựa một số công việc như: gia sư, nhân viên quán trà sữa, việc làm kinh doanh, phục vụ nhà hàng, giúp việc theo giờ, telesales, shipper,...
Khi mà kiếm tìm công việc part-time SV sẽ đối mặt phải vô vàn những trở ngại. Tuy nhiên SV chớ chán nản vì cũng còn vô cùng nhiều tấm vé cho bạn. Chúng ta có dám đồi mặt với những thách thức thì mới có khả năng kiếm được một công việc và sẽ giúp cho HSSV trau dồi cho sinh viên tính tự giác cũng như sự phù hợp với một số thử thách trong đời sống cũng như ở hoàn cảnh nơi làm. Chúc các bạn sớm tìm được một việc bán thời gian và may mắn nhá.