vnbeat24h.net - Những thông tin cần thiết có ở một sinh viên năm 1

283 Lượt xem

Ngôi trường ĐH & THPT thực sự khác biệt, không hề có khái niệm cô thầy đọc ghi SV nghe chép, vào cánh cổng đại học có nhiều khác biệt chúng ta cần học. Hãy cùng viec lam tìm hiểu những kiến thức HSSV năm 1 phải chuẩn bị nhé.

Xây dựng việc tự học trở thành một điều quan trọng

Trước lúc đặt chân vào cánh cửa ĐH, bạn cần đặt ra đến mình một kế hoạch cụ thể và biến chúng thành một phương châm phải vượt qua hằng ngày củabản thân. Xây dựng 1 thói quen học tập giúp cho các bạn học tốt hơn, đề phòng được căn bệnh lười, đừng khiến cho 4 năm ĐH-CĐ của các bạn trôi đi vô vị & không hề có lấy một kinh nghiệm gì trong đầu.

Thông tin có ích dành tặng những bạn HSSV năm đầu

 

Linh hoạt kiếm sách vở để trau dồi kiến thức

Nếu ở THPT, tất cả những sách giáo khoa bổ ích sẽ được thầy cô giáo giới thiệu tới học sinh, tuy nhiên ngôi trường đại học lại hoàn toàn khác. Nơi đây, tính tự giác đc tăng cao, mỗi SV hãy ý thức học, tìm kiếm tài liệu để học, hầu hết nguồn tài liệu đều sẵn trong thư viện nhà trường, việc anh chị cần thực hiện chính là chủ động tìm kiếm. Hay bạn có thể tìm tài liệu trên internet, nhưng cùng với chặng đường bùng nổ của internet có rất nhiều tin tức không chính xác và thường bị quên, anh chị cần phải tu dưỡng tới bản thân phương pháp chọn lựa thông tin, việc làm này sẽ khó nếu như chúng ta mới thực hiện, khi mà đã quen bạn sẽ nhận ra thật đơn giản.

Đừng lười học ngoại ngữ

Có thể 12 năm học trước bạn không chú trọng việc học ngoại ngữ nhưng lên đại học thì nhất định không thể bỏ qua. Ngoại ngữ là chìa khóa để mở ra những cơ hội học tập cũng như công việc sau này của bạn. Đừng để đến năm cuối rồi mới than vãn tại sao mình không học ngoại ngữ ngay từ đầu. Đã có rất nhiều tấm gương anh chị khóa trên trượt tuyển dụng vì vốn ngoại ngữ yếu kém. Bạn có muốn phải hối hận như các anh chị ấy không? Với thời buổi hiện giờ, một ngoại ngữ vẫn là chưa đủ. Nếu bạn học tiếng Anh và đã thành thạo nó, hãy giành thời gian để học thêm một ngoại ngữ khác như Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Pháp,… Một khi bạn có hai ngoại ngữ khi ra trường, mức lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều lần. Các phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả có rất nhiều trên mạng. Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một phương pháp đúng.

Ghi chép hãy chọn lọc

Nếu trong các giờ giảng các bạn chẳng chép lại hết tới khi kiểm tra khẳng định các em sẽ chẳng có kiến thức gì để làm bài. Tại mái trường ĐH-CĐ, mọi thầy cô đều giảng ngay máy chiếu, chúng sẽ được thấy 1 lần và lướt đi rất nhanh, dù rằng bạn nhớ tốt đến cỡ nào cũng chẳng thể nhớ hết. Chính vì thế, cần trang bị tới mình 1 cuốn sổ, học xử lý mọi việc, tóm gọn ý chính của môn học, đó là một trong những kĩ năng bạn nên chú ý nếu mà bước vào đại học.

Chú tâm nghe giảng

Là một sinh viên năm đầu tiên chúng ta phải lưu ý những thông tin dưới đây


Vấn đề các em tập trung nghe giảng trên lớp sẽ khiến cho bạn nắm chắc 100 % thông tin trong bài, việc ấy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và thực sự rất bổ ích khi mà kiểm tra đến.

Hăng say

Chúng ta không nhét vào đầu nổi kiến thức nào nếu như tinh thần của bạn luôn ủ rũ. Khởi tạo một thái độ chăm chỉ khi mà học tập rất là cần thiết. Nên để cho đầu óc thật sảng khoái & vạch đúng đắn đi học chính là đến bản thân mình và nó thật sự cần thiết ngay xã hội, khi xác định tư tưởng rõ ràng thì các bạn sẽ cố gắng học hành. Mong rằng một vài tin tức của tuyen dung có thể giúp ích bạn, chúc bạn thành đạt.