vnbeat24h.net - Tìm kiếm việc part-time cần chú ý việc nào?

194 Lượt xem

    Học sinh- sinh viên làm part-time hiện nay khá phổ biến. Làm thêm cũng sẽ là cơ hội giúpmọi người lấy vốn kinh nghiệm và có thêm chi phí để trang trải cho cuộc sống.  Để mà công việc part-time thời kỳ sinh viên mang lại nhiều điều tốt lành cho bản thân bạn sau này thì bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin sau đây.

Hiểu được là việc mình làm là công việc nào

Mọi người cần liên hệ trực tiếp đến công ty tuyển dụng, hoặc là nếu mà không thì bên trong lúc phỏng vấn các bạn cần phải đưa ý kiến ngay & rõ với nơi tuyển dụng rằng : Việc mà mọi người sẽ phải làm là gì? & phúc lợi với mọi người ra sao? Mọi người hãy nói thật kỹ càng để xem bản thân có hợp với việc đấy hay không để biết xem người tuyển dụng liệu có đáng tin. Nếu như công ty tuyển dụng không giải đáp hoặc nói kiểu mập mờ thí dụ: doanh nghiệp sẽ trả lời rõ hơn với các bạn lúc các bạn được trúng tuyển vào vòng tới, hoặc tôi sẽ trình bày với bạn sau. Nếu như vậy bạn nên nghĩ kỹ lưỡng xem doanh nghiệp đó như thế nào, & nếu có khả năng thì nên nghỉ nơi ấy, tìm ngay một viec lam them khác để mà không bị họ lợi dụng.

Công việc part-time và vài việc không thể bỏ lỡ

 

Cẩn trọng đối với lúc thử việc

Những công ty hiện nay hay hoạt động theo kiểu: bề ngoài thì đăng tin tuyển dụng cực kỳ cuốn hút, tuy nhiên thời gian thử việc cực kỳ nhiều ngày, khoảng hai tháng cũng đã là lâu rồi. Tiêu chí của thời gian thực tập là bọn họ hi vọng lợi dụng trí tuệ của mọi người và không mất tiền trả lương cho bạn. Lúc hết thời gian thực tập đó bạn cũng sẽ cực kỳ mệt mỏi, theo họ nghĩ kết thúc thời gian thử việc các bạn làm không có lương cho người ta, sau đó mọi người cảm thấy mệt mỏi và khó khăn quá thì các bạn cũng đều có ý xin nghỉ.  Vì vậy họ vừa lấy được sức lao động của mình mà lại không hề tốn bất kì một khoản tiền nào. Cùng với mỗi doanh nghiệp tuyển dụng bán thời gian mà thời gian làm thử không lương lâu quá thì mọi người cần phải cân nhắc, xác minh tìm hỏi, báo công an  để tránh bị lừa đảo

Chú ý lừa đảo trên các trang mạng

Sinh viên lúc tìm kiếm việc bán thời gian, không chỉ thông quan tin tức bạn bè share mà nên tìm kiếm tại vài website tuyển dụng. Thế nhưng mọi người hãy cẩn trọng bởi hiện giờ có khá nhiều chiêu trò lừa gạt từ phía nhà tuyển dụng đưa ra, các nhà tuyen dung lợi dụng tâm lý của người làm hiện đang rất muốn tìm kiếm việc làm. Nếu mà mọi người tham gia ứng tuyển trên mạng thì cần lưu ý tới một vài vấn đề dưới đây:
Nếu các bạn được gọi đi phỏng vấn tới địa điểm không phải là công ty ghi trên tin tuyển dụng thì đây có thể là công ty lừa đảo .Tuy vậy cũng có tình huống mà số lượng người  ứng tuyển nhiều công ty phải chuyển sang chỗ khác để tham gia phỏng vấn. Do vậy khi gặp tình trạng này bạn cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác nhé!.

Kiếm tìm công việc làm thêm cần phải chú ý vấn đề gì?


Thường thì một số công ty lừa đảo sẽ mời các bạn đến một cái địa điểm nào đấy vô cùng sang trọng thí dụ plaza,… để mà lừa bạn, sau đó họ cũng sẽ lấy lí do là văn phòng đông khách & hẹn người tìm việc ở quán nước hay là địa điểm nào khác sau khi bạn qua vòng sơ tuyển, mọi người nên thực sự cẩn thận nếu đi phỏng vấn chỗ khác mà không phải trụ sở doanh nghiệp. Lúc đi phỏng vấn đừng để họ mướn xe, điện thoại hoặc bất kỳ đồ đạc nào của các bạn, không cho mượn bằng bất kỳ giá nào nếu mọi người bắt đầu nhận thấy nghi ngờ. Nếu như họ chở mình thì nên lấy lại chìa, nhỡ cho mượn nên đòi lại ngay lập tức.Cần thực thận trọng.
Và một đặc điểm nhận biết công ty không lừa đảo là đến phỏng vấn bình thường họ  ăn mặc cực kỳ lịch lãm sẽ mặc comple, đóng thùng chứ không mặc bình thường quần jean áo phông...
Các bạn cần nhớ rằng làm bất kỳ thứ gì cũng đều có may rủi của nó nhưng nếu như các bạn vượt qua được thì bảo đảm bạn cũng sẽ lớn lên rất nhiều đó.Trên đây là một vài điều cần chú ý khi tìm kiếm công việc, mong muốn nó sẽ giúp cho mọi người phần nào đấy trên công cuộc tìm việc làm cho bản thân.