vnbeat24h.net - Kiến thức phải có trong khi chọn lựa công việc cho sinh viên

209 Lượt xem

Hiện nay, tình trạng sinh viên mới tốt nghiệp nhưng không tìm được việc làm vô cùng nhiều. SInh viên đại học mới rời ghế nhà trường sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tìm việc làm trong thị trường lao động hiện nay. Bản thân tôi cũng là một sinh viên mới ra trường nhưng mình may mắn đã kiếm được một công việc mau chóng sau khi nhận chứng chỉ đại học. Bản thân mình muốn chia sẻ với các bạn một ít nhữngkinh nghiệm mà mình tích lũy được khi chọn lựa việc làm. Kì vọng rằng nó giúp cho những người tìm việc đang có nhu cầu chọn lựa một công việc tốt đúng chuyên môn bạn theo học.

Kiếm việc làm là nhu cầu chủ yếu của tất cả mọi người. Thị trường lao động có vô số cơ hội công việc để cho người tìm việc tìm. Nhưng thực tại thì thực trạng không có việc làm vẫn phổ biến ở cuộc sống hiện tại. Lý do là thế nào? Cần phải tcó thể kiếm được một việc làm thích hợp với mình? Mình cùng nhau đi nghiên cứu nhé.

Bắt đầu tìm việc làm sớm

Nhiều người lao động sau khi ra trường thường có tâm lý nghỉ ngơi một thời gian để thư thái rồi mới bắt đầu tìm công việc.

tim viec lam trên he thong timviec365


Nhưng người lao động có biết lựa chọn việc làm thường tốn khá nhiều thời giờ. Không phải chỉ một hai ngày sinh viên nộp đơn vào là sinh viên có khả năng có được một việc làm ngay được. Quá trình tuyển nhân viên thường mất cả năm trời và đối với nhiều sinh viên không có nhiều trải nghiệm như các bạn sinh viên thì sinh viên đại học phải khởi động công cuộc tìm việc càng sớm càng tốt.

Nên đưa hết mọi trải nghiệm bạn có được vào CV

Hầu như nhiều người đi tìm việc làm đăng kí thường bỏ qua một số kĩ năng không quan trọng đến vị trí màbạn ứng tuyển ra khỏi CV xin việc.Tuy nhiên có thể người lao động có íttrải nghiệm trong vị trí đó thì việc người lao động viết hết kĩ năng vào sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nhận thấy một ít kinh nghiệm quan trọng của một người ứng tuyển như khả năng trò chuyện, kĩ nănlàm việc tập thể... Đây chính là một yếu tố tạo nên sự thành công cho sinh viên và tạo đượcấn tượng tốt với công ty tuyển dụng.

Đừng đăng kínộp hồ sơ vào tất cả vị trí kiếm được

Những bạn sinh viên đi tìm công việc thường nôn nóng mong muốn nhanh chóng lựa chọn được một công việc vì vậy mà người lao động thường gửi hồ sơ của họ đến tất cả những doanh nghiệp đang tuyển dụng nhân sự.Nhưng đối với tôi, tôi chẳng làm thế. Mình xem xét đề ra một tiêu chuẩn về công việc mà mình hi vọng hướng đến. Sau đó tôi chọn lựa các tin tức liên quan đến chuyên môn của bản thân mình và lựa chọn những thông tin hợp lý gửi hồ sơ đăng kí vào những công việc mà đáp ứng tiêu chí đó. Bên cạnh đó tôi cũng khuyên người tìm việc không nên nộp một CV cho nhiều nhà tuyển dụng. Nên thay đổihồ sơ của bạn thường xuyên nhé.

Mở rộng cơ hội chọn lựa công việc

Chuyện người tìm việc ứng tuyển vào tất cả việc làm nào là không nên làm mặc dù vậy bó hẹp phạm vi vào một vị trí, một nhà tuyển dụng không phải là điều khôn ngoan cho lắm.

tim viec lam nhanh tai he thong timviec365.vn


Cầnphát triển cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên đại học sẽ giúp sinh viên lựa chọn cơ hội việc làm mau chóng hơn đấy.

Lợi dụng tất cả mối quan hệ

Nên tận dụng các mối quen biết của sinh viên. Đây là một cách thức tìm kiếm việc làm nhanh chóng và chất lượng nhất là với một vài sinh viên đại học mới rời khỏi nhà trường còn thiếu kĩ năng việc làm. Những mối quen biết như: bạn, sếp ở chỗ thực tập trước đều có thể đemđến cho người tìm việc nhiều cơ hội cực kì tốt.

Thực hành phỏng vấn

Nên dành thời gian nghiên cứu, chuẩn bị và thực hiện giải đáp những câu hỏi phỏng vấn khi sinh viên lựa chọn công việc. Vì bất kể công việc nào người tìm việc cũng có thể cần phải trải nghiệm một bài test. Việc người tìm việc thực hiện tốt trong bài test có thể khiến cho bạn tạo được ấn tượng với doanh nghiệp và cũng được công thì càng có lợi cho sinh viên bấy nhiêu. Những kĩ năng trên đây là một số kiến thức mà tôi tích lũy được trong thời gian đi lựa chọn công việc. Sẽ có một vài thiếu sót tuy nhiên hi vọng rằng có thể giúp ích cho một vài người lao động sớm kiếm được công việc đúng mong muốn của sinh viên. Chúc người tìm việc may mắn và thành đạt.